Ngày nay khi xã hội, công nghệ ngày càng phát triển thì các bé gấu bông cũng dần được cải tiến trở nên xinh xắn đáng yêu với nhiều mẫu mã thể loại như các bé chó nhồi bông, heo mập nhồi bông, hay cả những bé gấu bông bước ra từ các bộ phim hoạt hình được các bé rất yêu thích.

Có nhiều phụ huynh quan niệm rằng gấu bông là mối nguy hại cho trẻ nên thường cấm con mình chơi. Quan niệm đó hoàn toàn sai lầm! Gấu bông không gây hại mà gấu bông mang lại rất nhiều lợi ích cho bé nữa. Cùng Shop Gấu Bông Đẹp tìm hiểu những lợi ích gấu bông, thú nhồi bông mang lại cho quá trình phát triển của bé nhé.

gau bong mang den loi ich gi cho be 3 1495002999

Gấu bông mang lại lợi ích gì cho các bé?

Theo nghiên cứu của các nước phương tây thì 70% trẻ nhỏ được chơi thú nhồi bông từ bé trong phòng ngủ của mình có nền tảng và kiến thức xã hội tốt hơn rất nhiều so với các bé không được chơi thú nhồi bông.

Gấu bông giúp bé…

1. Rèn luyện tính độc lập

Trong khoảng thời gian bé từ 10 – 18 tháng tuổi các bậc cha mẹ thường cho bé ngủ ở phòng riêng hoặc ngủ riêng ở chiếc nôi của mình. Điều nay rất khó khăn với bé khi đã quen hơi mẹ rồi mà bị tách ra khiến bé hay quấy khóc. Lúc này có một chú gấu bông ở bên để bé ôm ngủ sẽ giúp bé giảm bớt sự cô đơn trống vắng và tăng tính tự lập hơn đấy.

gau bong mang den loi ich gi cho be 1 1495002984

2. Luyện nói

Các bé học nói tròn khoảng thời gian 12 – 18 tháng. Khi bé bước vào giai đoạn đó có một em gấu bông ở bên. Nó sẽ làm khán giả cho bé, qua nhiều cuộc trò chuyện với gấu bông khả năng phát âm cũng như học hỏi của bé sẽ phát triển nhanh hơn đấy.

3. Quản lý được cảm xúc của mình tốt hơn

Khi bắt đầu nhận biết được thế giới xung quanh các bé bắt đầu có những cảm xúc mới, những cáu gắt không thể nói và những buồn bực ở trong lòng. Theo nghiên cứu của nhà tâm lý học trẻ em ở Scarsdale, New York: Paul Donahue, Ph.D cho biết việc đóng các vai diễn với búp bê hoặc thú nhồi bông sẽ khiến các bé quản lý được cảm xúc của mình tốt hơn. Việc tái diễn lại các vai diễn với búp bê có thể giúp trẻ biết được nhiều tình huống xảy và áp dụng chúng vào thực tế linh hoạt hơn khi gặp trường hợp tương tự.

gau bong mang den loi ich gi cho be 5 1495002999

4. Mang đến sự tự tin

Một đưa bé có thể đối xử với gấu bông như cách ba mẹ đối xử với bé, cũng có thể đặt gấu bông lên gường vào giờ ngủ hoặc úp mặt vô tường khi bé làm điều sai.

Điều đó kiến bé cảm thấy mình có quyền kiểm soát thế giới nhỏ của mình. Từ đó bé sẽ tự tin hơn khi ứng xử trong các tình huống hằng ngày.

5. Như  một người bạn thân thiết

Gấu bông đối với bé không chỉ là một món đồ chơi hằng ngày, mà nó còn là người bạn để bé tâm sự những chuyện trong cuộc sống không thể chia sẻ cùng ai, gấu bông là chỗ dựa vững chắc gấu bông như một bờ vai cho bé, vậy nên gấu bông trở thành một người bạn thân thiết với bé.

gau bong mang den loi ich gi cho be 2 1495002999

Đó là những lợi ích gấu bông mang lại cho bé mà Gấu Bông Đẹp muốn chia sẻ với bạn. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng gấu bông mang lại những căn bệnh về đường hô hấp cho bé nhưng nếu bạn giặt gấu bông đúng cách thì gấu bông vô cùng an toàn với bé đấy.
Để bài viết thêm hoàn thiện bạn có thể đóng góp ý kiến bằng cách comment bên dưới nhé.

Xem thêm:

  • Gấu bông – người bạn đồng hành cùng tuổi thơ của bé
  • Kinh nghiệm bán gấu bông trên mạng Internet của Janie XY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *