Trẻ em đều có món đồ chơi yêu thích của riêng mình như: xe, tàu, búp bê,… đặc biệt là gấu bông – đồ chơi  không thể tách rời lại hữu ích của trẻ nhỏ. Cùng HAKU Gift Shop khám phá những ưu điểm lợi ích của gấu bông với trẻ nhỏ qua bài viết sau nhé.

7 loi ich cua gau bong doi voi su phat trien cua be 7
Thú nhồi bông luôn là người bạn thân thiết của bé yêu.

7 lợi ích của thú nhồi bông với sự phát triển của bé

1. Tính độc lập:

Randye F. Huron – giám đốc Viện Phát triển Trẻ em của Trung tâm Y tế Đại học Hackensack khuyến khích trẻ em chơi gấu với ít nhất 10 đến 15 phút, vài lần trong ngày. Điều này sẽ không chỉ nâng cao sự tự tin mà còn làm giảm căng thẳng, điều chỉnh huyết áp và tạo ra cảm xúc tích cực cho bé.

Trẻ em 10-18 tháng tuổi đều sợ tách mình ra khỏi bố mẹ khi phải ngủ riêng. Bằng cách khuyến khích bé chơi, ôm gấu bông ngủ sẽ mang đến cảm giác an bình, an toàn và thoải mái cho bé từ đó dần học được cách tự lập, độc lập hơn.

7 loi ich cua gau bong doi voi su phat trien cua be 1
Gấu bông Doremon, Nobita nhồi bông, Xuka,… là một trong những mẫu gấu bông được trẻ nhỏ yêu thích.

2. Luyện nói:

Phần lớn trẻ em thường lựa chọn một chú gấu bông hoặc một con chó như người bạn thân và thông qua đó trẻ em thể hiện cảm xúc không lời của mình. Gấu bông sẽ là người bạn nhỏ, khán giả dự thính giúp các bé từ 12-18 tháng tuổi đang học nói luyện khả năng phát âm tốt hơn thông qua các cuộc trò chuyện.

7 loi ich cua gau bong doi voi su phat trien cua be 2
Chó bông đáng yêu – món đồ chơi ưa thích của các bé trai.

3. Học tập kỹ năng mới:

Người phương Tây nghiên cứu và thấy rằng: 70% trẻ nhỏ được chơi thú nhồi bông từ bé trong phòng ngủ của mình có nền tảng và kiến thức xã hội tốt hơn rất nhiều so với các bé không được chơi thú nhồi bông. Ví dụ: Bằng cách yêu cầu bé đánh răng, mặc quần áo,… cho gấu bông và bé sẽ tiếp thu, hiểu hơn về kỹ năng, hành động và cuộc sống dễ dàng hơn.

7 loi ich cua gau bong doi voi su phat trien cua be 6
Bé mặc quần áo cho gấu bông Shin áo đỏ quần vàng đáng yêu.

4. Quản lý cảm xúc tốt hơn:

Paul Donahue – nhà tâm lý học trẻ em ở New York cho biết việc đóng các vai diễn với búp bê hoặc thú nhồi bông sẽ khiến các bé quản lý được cảm xúc của mình tốt hơn.

Bé bắt đầu nhận biết Thế Giới xung quanh và có những cảm xúc mới trong đó có cáu gắt, buồn bực không nói được. Vì vậy đóng vai cũng với gấu bông sẽ giúp trẻ  giảm những cảm xúc tiêu cực, quản lý cảm xúc tốt hơn.

7 loi ich cua gau bong doi voi su phat trien cua be 3
Gấu bông đẹp giúp bé quản lý cảm xúc tốt hơn.

5. Giúp trẻ tự tin hơn:

Việc tái diễn các tình huống với thú nhồi bông sẽ giúp bé hiểu được nhiều tình huống xảy ra và áp dụng chúng vào thực tế linh hoạt hơn khi gặp trường hợp tương tự. Khi cho thú nhồi bông của mình đi ngủ, úp mặt vô tường khi làm điều sai trái,… khiến bé cảm thấy mình có quyền kiểm soát thế giới nhỏ của mình từ đó bé sẽ tự tin hơn trong ứng xử.

7 loi ich cua gau bong doi voi su phat trien cua be 4
Bé tự tin hơn khi chơi với gấu bông hoạt hình dễ thương.

6. Biết quan tâm, sẻ chia:

Gấu bông sẽ giúp phụ huynh dạy cho bé cách quan tâm, chia sẻ, đồng cảm,… với mọi người tốt hơn. Ba mẹ có thể thực hiện bằng cách đặt câu hỏi cho bé như trong trường hợp chia bánh: “Chia bánh để mọi người đều có phần, nếu không gấu bông sẽ buồn và tức giận đấy. Và thật không công bằng nếu một một số người có bánh và những người khác thì không, phải không?”

loi ichcua gau bong voi cac be
Gấu Teddy đáng yêu dành cho bé.

7. Người bạn thân thiết của trẻ nhỏ:

Không chỉ là món đồ chơi mà gấu bông còn là người bạn để ôm khi ngủ, tựa và khi mệt mỏi, tâm sự, chia sẻ những chuyện hàng ngày trong cuộc sống. Khi chơi với gấu bông gợi lên cảm giác an bình, an toàn và thoải mái ở trẻ nhỏ.

loi ich cua gau bong doi voi cac be
cá sấu nhung siêu mềm mang đến cho bé giấc ngủ ngon

Ngoài ra bạn còn có thể tự làm thú nhồi bông cho bé vừa dễ thương lại rất đơn giản, tham khảo thêm cách làm Thỏ Phục Sinh nhồi bông từ tất vớ đáng yêu có lẽ bạn sẽ thích nó.

Mong rằng qua bài viết về những lợi ích khi bé chơi cùng gấu bông trên đây sẽ có ích cho các bạn. Hãy mua tặng cho bé trai, bé gái đáng yêu những chú gấu bông mềm mại, dễ thương không kém và nên chọn địa chỉ bán gấu uy tín, chất lượng nhé.

1 bình luận trên bài viết “7 lợi ích của gấu bông đối với sự phát triển của trẻ em

  1. Avatar of Hồng Vân
    Hồng Vân nói:

    Lợi ích từ gấu bông thì cũng có nhiều, nhưng quan trọng là vẫn phải giữ vệ sinh cho gấu, tránh làm bé bị vi khuẩn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.