Nhắc đến hoa dã quỳ người ta những con đường uốn lượn quanh đồi núi nơi mà khung cảnh lúc ẩn lúc hiện trong cái màn sương mù man mác. Bước chân lên đà lạt vào khoảng tháng 10 bạn sẽ không thể nào quên nổi những con đường hoa dã quỳ vàng rực uốn lượn. Vậy bạn có biết ý nghĩa của hoa dã quỳ là gì không. Nào hãy cùng Gấu Bông Đẹp tìm hiểu ý nghĩa của hoa dã quỳ nhé.

  • Ý nghĩa của hoa bồ công anh loài hoa mang ước mơ đi xa
  • Những loài hoa mang màu xanh nhẹ nhàng mang sức sống mới cho căn nhà
  • Ý nghĩa của hoa sen đá loài hoa của sự mạnh mẽ vươn lên

Ý nghĩa của hoa dã quỳ trong tình yêu

Là một loài hoa dại mọc bên đường dù đất đai khô cằng dù sống trong điều kiện thiếu thốn, dù sống bên những con đường đất đỏ mù mịt hay ẩn hiện trong làn sương mù dày đặc hoa dã quỳ vẫn tự tin vươn mình lên tự tin khoe sắc tự tin đứng vững.

Cũng vì thế hoa Dã quỳ là loài hoa tràn đầy sức sống mãnh liệt biểu tượng cho tình yêu chung thủy , tỏ ý kiêu hãnh không bao giờ chịu khuất phục.

Dã quỳ còn tượng trưng cho sự cam đảm, dám hi sinh một tình yêu thủy chung của người con gái dành cho một nửa kia của đời mình.

Ngoài ra Gấu Bông Đẹp còn mang đến bạn những mẫu gấu bông, thú nhồi bông xinh xắn như: Khỉ bông cầm hoa hồng, Totoro nhung quần xanh, Gấu Bông người Boov…

Truyền thuyết về hoa dã quỳ

Những bông dã quỳ gắn liền với truyền thuyết về tình yêu chung thủy của nàng H’limh và chàng K’lang. Truyền rằng, ở một buôn làng nọ, có chàng K’lang của núi rừng yêu tha thiết nàng H’limh của con suối. Cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc của hai người cứ thế trôi đi. Cho đến một ngày, chàng K’lang bị những tên hung ác của bộ tộc Lasiêng bắt giữ trong một lần đi săn. Để bảo vệ cho người mình yêu, nàng H’limh đã lấy thân mình để chắn không cho những mũi tên, ngọn giáo của bọn ác quỷ làm hại chàng K’lang. Cho đến khi, nàng bị trúng mũi tên độc cuối cùng của La rinh con trai tộc trưởng Lasiêng, rồi dần lịm đi trong sự đau khổ tột cùng của chàng K’lang. Sau khi nàng H’limh chết, tại nơi nàng chết mọc lên những bông hoa với màu vàng rực rỡ. người ta gọi đó là hoa Dã quỳ.