Hoa oải hương hay người ta còn hay gọi là hoa lavender với nguồn gốc từ Địa Trung Hải và được biết đến từ hàng ngàn năm trước từ thời Hy Lạp cổ đại. Với sức quyến rũ khó cưỡng vẻ đẹp tinh tế và nhẹ nhàng hoa oải hương nhanh chóng được mang đến Châu Âu và các quốc gia khác. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của những bông lavender nhẹ nhàng này chưa nào hãy cùng đến với Gấu Bông Đẹp để tìm hiểu ý nghĩa của hoa oải hương nhé.

  • Ý nghĩa của hoa phượng tím loài hoa tượng trưng cho sự mơ mộng tuổi học trò
  • Ý nghĩa của hoa xương rồng bát tiên loài hoa biểu thị cho sự may mắn
  • Ý nghĩa của hoa hải đường Loài hoa biểu tượng cho sự may mắn phú quý

Ý nghĩa của loài hoa oải hương – lavender nhẹ nhàng thanh thoát

Có lẽ không nơi nào nhiều hoa Lavender như nước Pháp, cũng có lẽ hoa những đồng Lavender bạt ngạt cũng góp một phần to lớn tạo nên một nước Pháp lãng mạng và nên thơ.
Với màu tím đặc trưng hoa lavender mang trong mình một vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh thoát của sự chung thủy đôi lúc có một chút mộng mơ. Không những đẹp về sắc hoa lavender còn có hương thơm rất thanh lịch quyến rũ làm cho ta cảm thấy nhẹ nhàng thư thái.

Ý nghĩa của hoa lavender trong tình yêu

Từ thời Trung Cổ hoa lavender đa được xem như một loại thảo mộc tình yêu bởi hương thơm nhẹ nhàng thanh thoát của nó rất đơn giản nhất để lưu giữ bạn có thể bó hoa thành những bó nhỏ hoặc bỏ trong túi vải để trong phòng. Ở những nơi có khí hậu khô, hoa lavender khô có thể thơm suốt 5 năm và còn có thể lâu hơn tùy cách bảo quản.

Hơn nữa hoa lavender có tính chất đuổi côn trùng, nó là loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi. Hoa oải hương thơm nức còn được dùng để chiết xuất tinh dầu làm nước hoa, pha chế cùng với nhiều loại tinh dầu khác như tinh dầu bạc hà, tinh dầu hương thảo, tinh dầu chanh hoặc các loại tinh dầu thuộc họ cam quýt. Nó cũng được kết hợp với cây đinh hương, gỗ cây tuyết tùng, cây xô thơm, cây phong lữ, cây hoắc hương… Cho biết thêm là tinh dầu oải hương chỉ được chiết xuất từ hoa và cuống hoa thôi đấy. Không chỉ lấy tinh dầu, oải hương còn được sử dụng làm túi bột thơm, hoa ướp khô nữa.

Oải hương là một trong những loài thảo mộc thiêng liêng giữa mùa hè, và nó còn tượng trưng cho điều may mắn. Và nếu rắc tung những bông oải hương khô trong nhà, chúng sẽ mang lại sự bình yên, hoà thuận đấy.

Những bó lavender thơ mộng thanh thoát nếu kết hợp với một chú gấu bông dễ thương như: Chó bông Mel – Pet’s Life, chó bông ngồi quàng khăn len, Rồng lửa Charmender… và rất nhiều mẫu mèo bông, chó bông khác tại Gấu Bông Đẹp.

3 bình luận trên bài viết “Ý nghĩa của hoa oải hương – lavender loài hoa của sự nhẹ nhàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *